Top 8 địa điểm du lịch Hà Nội, Ninh Bình nổi tiếng bốn phương

Ảnh: @wenvwu
 
Hồ Gươm, Lăng Bác, Tràng An, Chùa Bái Đính,… là những địa điểm du lịch bạn không nên bỏ qua nếu có dịp du lịch Hà Nội, du lịch Ninh Bình.

Lăng Hồ Chủ tịch

Lăng Hồ Chủ tịch

Ảnh: @ajaykarpur
Với người dân nước Việt, Lăng Hồ Chủ Tịch là địa điểm du lịch Hà Nội có ý nghĩa rất thiêng liêng. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – nhà lãnh đạo vĩ đại cũng là một người cha đáng tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Tại đây, du khách thăm viếng sẽ được ngắm nhìn Bác đang an lành giấc ngủ ngàn thu trong một chiếc quách bằng kính trong suốt. Ngoài ra, trong khu di tích này còn có khu Bảo tàng Hồ Chí Minh đang trưng bày và lưu giữ một số văn kiện lịch sử chính từ cuối thế kỉ 19 và Phủ Chủ tịch – nơi làm việc của Bác Hồ khi còn sống gồm có nhà sàn gỗ, vườn cây, ao cá,…

Hồ Gươm

Hồ Gươm

Hồ Gươm là một trong những thắng cảnh đẹp của du lịch Hà Nội gắn liền với truyền thống lịch sử tâm linh của thủ đô. Đây còn là một biểu tượng cho vẻ đẹp và kết tinh văn hóa tinh thần dân tộc của Hà Nội xưa. Dạo quanh Hồ Gươm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng quần thể các kiến trúc nổi tiếng như Đền Ngọc Sơn – Cầu Thê Húc – Tháp Bút – Đài Nghiên. Vào 3 ngày cuối tuần, các đường phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ trở thành phố đi bộ với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian,…

Phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội

Ảnh: @mariko04500
Phố cổ Hà Nội là nơi duy nhất còn lưu lại nét cổ kính của Hà Nội vào những năm 90. Đi qua từng con phố cổ, bạn sẽ thấy bên trong là những lối đi nhỏ chằng chịt với những bức tường còn nguyên những hòn gạch cũ in dấu thời gian. Những ngôi nhà được xây dựng theo kiểu nhà ống, mái ngói nghiêng mặt tiền là những cửa hàng kinh doanh nhỏ. Ngoài dấu ấn phố cổ trên những nếp nhà qua từng góc phố, thì nơi đây còn được ví như thiên đường ẩm thực với vô vàn món ngon.

Nhà tù Cửa Lò

Nhà tù Cửa Lò

Nhà tù Cửa Lò Hà Nội là 1 trong 5 địa ngục trần gian nổi tiếng của du lịch Việt, nơi từng giam giữ các nhà nho yêu nước như cụ Phan Bội Châu, Lương Văn Can, Dương Bá Trạc đến các đồng chí Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười… Khu di tích này còn khá nguyên vẹn với nhiều tư liệu và hiện vật quý, đặc biệt là chiếc máy chém được thực dân Pháp dùng lưu động.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Ảnh: shutterstock/gracethang2
Văn miếu Quốc Tử Giám là địa điểm du lịch Hà Nội dù trải qua hơn 1.000 năm lịch sử vẫn giữ được vẻ cổ kính với đặc điểm kiến trúc của thời đại nhà Lý, và là một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu, quan trọng bậc nhất của Hà Nội cũng như cả nước. Quần thể kiến trúc Văn Miếu Quốc Tử Giám bao gồm: hồ Văn, khu Văn Miếu Quốc Tử Giám và vườn Giám với kiến trúc chủ thể là Văn Miếu – nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Trong đó, Khuê Văn Các và 82 tấm bia Tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu và ghi vào danh mục Ký ức thế giới toàn cầu.

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính

Ảnh: @caribbeandontcare
Bái Đính là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam và là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất ở vùng đất Ninh Bình. Chùa Bái Đính có kiến trúc hoành tráng, đồ sộ, mang đậm bản sắc truyền thống hiện đang giữ nhiều kỷ lục được xác lập bởi Trung tâm kỷ lục Việt Nam như: Khu chùa rộng nhất Việt Nam; Khu chùa có giếng lớn nhất Việt Nam; Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á; Chùa có nhiều tượng La Hán lớn nhất Việt Nam; Hai quả chuông lớn nhất Đông Nam Á… Du lịch Ninh Bình đến viếng chùa Bái Đính, bạn không những được viếng nhang cầu bình an, tìm về với khoảng trời riêng hít thở bầu không khí trong lành, mà còn được check-in tại những góc ảnh vô cùng đẹp.

Khu du lịch Tràng An

Khu du lịch Tràng An

Ảnh: @through.a.robins.eye
Khu du lịch Tràng An chính là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Ninh Bình hiện nay. Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, Tràng An Ninh Bình đã được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Khung cảnh nơi đây được tạo nên từ những dòng sông uốn lượn chảy qua những núi đá vôi, tạo nên vô vàn hang động tự nhiên huyền ảo, kì bí hấp dẫn du khách. Tại địa điểm du lịch Ninh Bình này, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm ngồi thuyền và lênh đênh trên mặt nước trong xanh, đi xuyên qua 12 hang động và 3 điểm tâm linh nổi tiếng là đền Trình, đền Trần và Phủ Khống.

Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động

Ảnh: @mai.742002
Cũng giống như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động là một tập hợp các hang động, những con suối và cánh đồng lúa bao la. Phong cảnh non nước hữu tình nơi đây mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa Tam Cốc – Bích Động lại mang một vẻ đẹp riêng. Nếu du lịch Tam Cốc – Bích Động vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, bạn còn được hòa mình vào nhiều lễ hội đầu năm đặc sắc.
Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x