Trải nghiệm buổi tiệc cùng thiên nhiên kì thú ở Kê Gà

 

Mũi đất nhô ra bờ biển có hình đầu con gà

Mũi đất nhô ra bờ biển có hình đầu con gà

Mũi Kê Gà là một hòn đảo nhỏ cách đất liền khoảng 100 mét, tục gọi là Hòn Bà, rộng 5 ha với hàng trăm cụm đá hoa cương vàng rực muôn hình muôn vẻ và hàng trăm cây sứ đại thụ. Khi thủy triều lên thì Kê Gà bị cách biệt như một hải đảo nhưng khi nước rút xuống thì một dải cát hiện ra nối mũi Kê Gà vào đất liền. Người ta cho rằng sở dĩ có tên gọi này bởi mũi đất nhô ra bờ biển có hình giống đầu con gà.

Ngọn hải đăng lâu đời nhất Đông Nam Á

Ngọn hải đăng lâu đời nhất Đông Nam Á

Ngọn Hải Đăng cao 70m được cho là ngọn hải đăng cao nhất và lâu đời nhất Đông Nam Á, được xây từ thời Pháp thuộc – năm 1899 Trên ngọn tháp có bóng đèn 2.000 W, có bán kính quét sáng đến 22 hải lý, tương đương 40 km, được dùng làm tín hiệu hướng dẫn tàu bè qua lại. Hiện nay đèn biển ở đây được thắp sáng 24/24 bằng năng lượng mặt trời.

Bên trong hải đăng Kê Gà

Bên trong hải đăng Kê Gà

Bên trong hải đăng có 183 bậc thang xoáy trôn ốc bằng thép dẫn đến đỉnh hải đăng cùng hàng chục bậc tam cấp dẫn lên đến đỉnh đèn. Vật liệu xây cất được đưa từ Pháp sang, kể cả ngọn đèn trên đỉnh và máy phát điện

Những ghềnh đá chênh vênh bao quanh đảo

Những ghềnh đá chênh vênh bao quanh đảo

Chinh phục 183 bậc thang xoắn ốc, để rồi thả hồn khoan khoái trước gió biển mát rượi, ngắm nhìn những ghềnh đá chênh vênh bao quanh ốc đảo. Trải nghiệm buổi tiệc cùng thiên nhiên kì thú sẽ làt kỷ niệm khó quên trong chuyến phượt tới vùng đất mũi kê gà này.

Cắm trại qua đêm

Cắm trại qua đêm

Nếu như bạn không thích những điểm cắm trại đông đúc người và quá náo nhiệt như Coco Beach chẳng hạn thì chắc chắn mũi Kê Gà với điểm đến còn vẹn nguyên nét đẹp hoang sơ nhưng có đầy đủ các điều kiện cần thiết cho một buổi cắm trại du lịch hè thật vui bên chúng bạn thì có thể cân nhắc nhé!

Tại đây các dịch vụ cho thuê lều trại hay, dịch vụ bán đồ ăn vặt và thuê than hay bếp nướng là khá phổ biến, khu cắm trại cuối tuần tại đây thường sôi động hơn hẳn nhưng vẫn không quá náo nhiệt và ồn ào. Ngoài ra tổ chức đi cắm trại càng đông người tại đây thì chi phí sẽ càng tiết kiệm hơn nữa.

Các quán ăn hải sản nổi tiếng ở Mũi Kê Gà

Các quán ăn hải sản nổi tiếng ở Mũi Kê Gà

+ Quán Cây Dừa (gần ngọn Hải Đăng – cách 5km từ Rock Waterbay ngược về Ngọn Hải Đăng).

+ Quán Trọng Tâm.

+ Quán Xuân Hưng: Gần resort Sài Gòn Suối Nhum.

+ Quán Biển Nhớ.

+ Chợ Kê Gà – làng chài: Khoảng từ 6h sáng đến 10h trưa, thì có thể mua cá kéo lưới, thuyền thúng ngay tại bãi, đem vào quán nhờ chế biến để ăn trưa.

+ Ngoài ra các nhà hàng ở các khu resort Đồi Sứ – Ánh Dương có bán thực đơn cơm bình thường dành cho gia đình giá mềm – nêm nếm vừa miệng.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận