Trekking dịp lễ, tại sao không? Gợi ý địa điểm trekking dành cho bạn

 

Tà Năng – Phan Dũng

Tà Năng – Phan Dũng

Ảnh: @hichiko_nguyen
Địa điểm trekking Tà Năng – Phan Dũng hiện là cung đường phượt lý tưởng nhất hiện nay của Việt Nam bắt đầu từ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng băng qua xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Món quà mà cung đường này mang đến đó chính là những đồi cỏ cháy xanh bạt ngàn, cảnh rừng núi xa tít tắp đẹp mê hồn, bầu không khí trong lành của cao nguyên và những cơn gió mát mẻ lồng lộng,… Vì mùa này là mùa nắng nên đường đi hơi bị dễ dàng cho nên hãy lên kế hoạch để “triển” ngay cho kỳ nghỉ lễ 30/4 từ bây giờ bạn nhé.

Đỉnh Bidoup, Lâm Đồng

Đỉnh Bidoup, Lâm Đồng

Ảnh: @chuonchuonblue
Với độ dài hơn 22km, hành trình chinh phục đỉnh Bidoup mang đến cho bạn nhiều cảm xúc khó tả với các hoạt động xuyên rừng đi qua thung lũng Klong Klan, vượt sông Đa Nhim. Trekking Bidoup mùa này, nếu may mắn bạn sẽ gặp hoa đỗ quyên, lan rừng, ngọc lan đua nhau khoe sắc tuyệt đẹp.

Mũi Đôi, Khánh Hòa

Mũi Đôi, Khánh Hòa

Mặc dù không nổi tiếng như Tà Năng – Phan Dũng hay Bidoup nhưng địa điểm trekking Mũi Đôi ở Khánh Hòa cũng thu hút không ít những đôi chân đam mê chinh phục của Việt Nam. Với hành trình vượt núi non hiểm trở và ghềnh đá để đặt chân tới cực Đông Việt Nam này thì khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 được cho là lý tưởng nhất. Thế nên trekking Mũi Đôi là điểm đến quá thích hợp cho chuyến du lịch 30/4 này.
Cung đường chinh phục cực Đông – Mũi Đôi tuy chưa đầy 20km nhưng chứa đầy thử thách không hề đơn giản. Hành trình trekking từ Đầm Môn ra Bãi Rạng bạn sẽ phải vượt qua bốn ngọn núi gồm gọn núi Cát Thắm, Cỏ Ống, Suối Tôm và Bãi Rạng. Quãng đường leo núi với dốc ngược, sỏi đá, đồi cát nóng bỏng chân hay những đoạn đường sát biển… sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Núi Thị Vải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Núi Thị Vải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Với vị trí khá gần Sài Gòn, núi Thị Vải ở Bà Rịa sẽ là điểm trekking tuyệt vời dành riêng cho những “người bận rộn”. Đường lên núi Thị Vải dạng bậc tam cấp được lát tương đối bằng phẳng, vượt qua hết 1.340 bậc các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh sắc tuyệt đẹp với ao sen, hàng liễu rũ, thác nước,… và điểm đến nổi tiếng nhất ở đây là 3 ngôi chùa linh thiêng: chùa Liên Trì, chùa Hồng Phúc và chùa Linh Sơn Bửu Thiền.
Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

admin

Cuộc đời là những chuyến đi 🏍

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận