Tưng bừng lễ hội tuyết Sapporo

Thời gian: Từ ngày 31/1 đến 11/2.
Địa điểm tổ chức chính: Odori, Susukino và Tsudome.

Cuộc thi điêu khắc băng tuyết

Cuộc thi điêu khắc băng tuyết

Nằm ở trung tâm thành phố Sapporo và trải dài 1.5 km từ đông sang tây, công viên Odori được chọn làm nơi tổ chức triễn lãm điêu khắc băng tuyết trong suốt lễ hội. Hàng trăm tác phẩm được tạo ra bởi các nghệ sĩ địa phương trở thành tâm điểm chính của lễ hội.

Khu vực phía đông công viên Odori dự kiến sẽ là địa điểm triển lãm trưng bày 4 đến 5 bức tượng khổng lồ có kích thước bằng một toà nhà, cùng với một loạt các tác phẩm nhỏ hơn. Ngược lại, ở góc phía tây sẽ là khu vực dành cho các đội điêu khắc tuyết đến từ 20 quốc gia cùng nhau thi tài.

Quận Susukino

Quận Susukino

Trong 3 khu tổ chức lễ hội, công viên Odori và hội trường Tsudome là nơi lý tưởng cho các gia đình, còn quận Susukino thường dành cho người lớn, cặp đôi và những người thích tiệc tùng. Từng là khu phố đèn đỏ của Sapporo, phố chính tại đây được thiết kế thành một sân chơi cho người lớn, với các tác phẩm nghệ thuật trên băng, cuộc thi sắc đẹp và quán bar băng tuyết.

Trượt tuyết

Trượt tuyết

Các gia đình có thể đến khu vực Tsudome để trải nghiệm 3 đường trượt tuyết, gồm Tube, Ice và Waku-Waku. Ở khu vực Ice còn có làn riêng dành cho gia đình, để phụ huynh và trẻ nhỏ trượt chung.

Ngoài ra, tại Khu Niseko Hirafu còn có 57 dốc trượt, 28 thang máy với những dốc trượt tràn ngập ánh sáng, dành cho môn lướt ván trên tuyết ngay cả khi mặt trời đã lặn.

Đi bè tuyết

Đi bè tuyết

Một hoạt động dành cho mọi lứa tuổi khác là đi bè tuyết. Với một chiếc ván nhựa di động, bạn sẽ đi vòng quanh khu vực lễ hội với chi phí là 600 yen (130.000 đồng) cho người lớn và 400 yen (hơn 85.000 đồng) cho trẻ dưới 12 tuổi.

Hòa nhạc

Hòa nhạc

Ngoài trưng bày các tác phẩm điêu khắc, công viên Odori là nơi diễn ra các buổi hòa nhạc ngoài trời của các nghệ sĩ địa phương từ Sapporo và màn giao lưu văn hóa của lực lượng hải quân Mỹ.

Dạo phố dưới ánh đèn đường huyền ảo

Dạo phố dưới ánh đèn đường huyền ảo

Con đường chính của quận Susukino vào mùa lễ hội được trang hoàng với đèn trang trí và các tác phẩm điêu khắc, tạo nên những con đường đi bộ lãng mạn. Các đèn chiếu sáng sẽ được bật vào lúc hoàng hôn và tắt lúc 22 giờ.

Khi đến Sapporo vào mùa đông, du khách nên thưởng thức thịt nướng Jingisukan đặt theo tên của Thành Cát Tư Hãn, hay mì Ramen.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x