Vẻ đẹp bước ra từ hành tinh khác của kỳ quan Antelope Canyon(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 

Hẻm núi bí ẩn

Hẻm núi bí ẩn

Hẻm núi Antelope Canyon là một kỳ quan bí ẩn nằm trong quyền kiểm soát của bộ lạc Navajo, Mỹ. Nhìn từ ngoài vào, thung lũng nhỏ hẹp chiều ngang này trông đích thị là một cái khe, nhưng là một cái khe rất nổi tiếng với hình ảnh đã được lan truyền khắp thế giới.

Những người Navajo bị đuổi khỏi đất của họ ở Canada hàng trăm năm trước đã xuôi theo dãy núi Rocky Mountains xuống phía Nam, đến bang Arizona của Mỹ vào đầu thế kỷ 19. Được những hẻm núi hiểm trở Antelope Canyon che chở, họ dùng mũi tên gỗ chống trả mọi cuộc tấn công bằng súng ống của người da trắng, rồi tuyên bố lập xứ Navajo vào năm 1868 trên vùng đất rộng 71.000 km2 ở cực Đông Bắc bang Arizona.

Cấu trúc của Antelope Canyon

Cấu trúc của Antelope Canyon

Với hẻm núi khá sâu và hẹp, Antelope Canyon được tạo nên bởi 2 vách núi có hình thù uốn lượn kỳ ảo, gồm nhiều lớp địa chất khác nhau, chủ yếu là sa thạch và đá vôi. Antelope Canyon có thể được mô tả là một cái khe lớn hình thành hai phần rõ nét. Phần thượng là “The Crack” – vết nứt, phần hạ là “The Corkscrew” – dụng cụ được dùng như đồ khui chai vang. Với một hình thù kỳ bí, giống như đầu linh dương nên Antelope Canyon còn được biết đến với tên gọi hẻm núi Linh Dương và được khai thác du lịch từ năm 1997.

Vẻ đẹp đầy mê hoặc như bước ra từ hành tinh khác của Antelope Canyon

Vẻ đẹp đầy mê hoặc như bước ra từ hành tinh khác của Antelope Canyon

Antelope Canyon có những đường sóng lượn tuyệt đẹp mà mẹ thiên nhiên đã “điêu khắc” suốt 5 triệu năm. Bước vào bên trong hẻm núi, bạn sẽ được thưởng thức bữa tiệc ánh sáng và màu sắc cùng những lối đi xoắn ốc mê hoặc. Khi mặt trời ghé ngang, những tia sáng chiếu rọi tạo ra các dải màu cam, đỏ, tím, hồng ngoạn mục trên sa thạch. Những nét vẽ mềm mại và tinh tế của họa sĩ thiên nhiên tạo nên bức tranh tuyệt mỹ. Màu sắc bên trong hang thậm chí thay đổi theo ánh sáng, không lần nào giống lần nào.

Thời điểm lý tưởng để “săn ảnh”

Thời điểm lý tưởng để “săn ảnh”

The Crack là nơi được nhiều du khách săn ảnh nhất. Để có những bức ảnh chụp đẹp nhất, độc đáo nhất về những “tòa tháp” đá cát màu đỏ, màu vàng huyền ảo nhất, bạn nên có mặt tại phần thượng này vào đúng lúc đồng hồ chỉ 12 giờ trưa.

Một số lưu ý khi tham quan hẻm núi

Một số lưu ý khi tham quan hẻm núi

Vì đây là khu tự trị Navajo Reservation của người dân da đỏ Navajo nên nơi này không được xâm nhập tùy tiện. Muốn tham quan các tầng của hẻm núi quanh co và chiêm ngưỡng những vòm đá xoắn ốc trứ danh, bạn phải được người thổ dân dẫn đi. Thông thường, du khách tới đây sẽ phải mua vé tham quan với khoảng thời gian 1,5 giờ cho mỗi tour. Vào mùa cao điểm, nơi đây thu hút một lượng du khách rất lớn.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)


KM
SALE
𝗚𝗥𝗔𝗡𝗗 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚 - GIÁ GIẢM LINH ĐÌNH TỚI 50% KHÁCH SẠN 5*
Hạn dùng: 24-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
SALES SỐC - CƠN LỐC HÈ
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
DUYÊN HÀ RESORT CAM RANH 5* - BÃO_SALE CHỈ TỪ 825K/KHÁCH/ĐÊM
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Voucher 2N1Đ Tomodachi Retreat Láng Mít giá chỉ còn 725K
Hạn dùng: 31-12-2020
XEM NGAY
0

Không có phản hồi

No comments yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *