Vẻ đẹp diệu kỳ ngày đông của cổ trấn Trung Hoa


(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});

 

 

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn

Nằm ở tỉnh Hồ Nam, Phượng Hoàng cổ trấn là một điểm đến được yêu thích nhất đối với du khách Việt Nam. Trái ngược với khung cảnh đông đúc thường thấy, thị trấn cổ bên dòng Đà Giang mang vẻ đẹp cổ kính có đôi chút u hoài. Mùa đông của cổ trấn thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Tháng 12 là thời điểm đẹp nhất để du lịch mùa đông, lúc này nhiệt độ có thể xuống tới âm 5 độ C.

Dòng chảy của Đà Giang khi đó cũng êm ả hơn, mực nước xuống thấp để lộ cây cầu đá bắc qua sông. Men theo những con đường nhỏ trong phố cổ, du khách có thể thưởng thức những món ăn nóng hổi như bánh bao hấp, lạp xưởng nướng, đậu phụ thối, hoành thánh cay và sữa đậu nành.

Ô trấn

Ô trấn

Có lịch sử hơn 1.300 năm, Ô trấn là một trong 6 thủy cổ trấn nổi tiếng nhất ở phía nam sông Dương Tử. Nằm trong tam giác 3 thành phố Thượng Hải, Hàng Châu và Tô Châu, tới đây vào mùa đông, chúng ta có thể tản bộ trên những con đường đá phủ tuyết trắng xóa, ngồi thuyền ngắm hàng liễu rủ bên sông hay xem kịch chiếu bóng và biểu diễn võ thuật.

Tây Đệ thôn

Tây Đệ thôn

Nằm dưới chân núi Hoàng Sơn (tỉnh An Huy), làng Tây Đệ thôn được xây dựng vào thời Bắc Tống. Vào mùa đông, nhiệt độ ở đây có thể xuống tới âm 10 độ. Khung cảnh núi non trùng điệp xung quanh và những con đường cổ lúc này cũng được bao phủ bởi tuyết trắng.

Năm 2000, cùng với làng Hoành Thôn, Tây Đệ thôn được công nhận là Di sản thế giới UNESCO vì lịch sử lâu đời, phong cảnh và kiến trúc được bảo tồn trong hàng trăm năm. Hiện nay, ngôi làng còn khoảng 124 ngôi nhà cổ từ đời Minh và Thanh. Đặc sản của người dân là đùi lợn và thịt gà gác bếp, du khách có thể thưởng thức tại đây hoặc mua về làm quà.

Trấn Châu Trang

Trấn Châu Trang

Nằm trong tam giác vàng giữa Thượng Hải, Tô Châu và Hàng Châu, Châu Trang nằm trong danh sách 10 thị trấn đẹp nhất thế giới của CNN. Điểm đặc trưng của nơi đây là 14 cây cầu đá cổ, xây dựng từ các triều đại Nguyên, Minh, Thanh.

Mùa đông là thời điểm đẹp nhất để đến thăm Châu Trang, bởi lúc này tiết trời trở nên dễ chịu và có mưa lất phất. Du khách có thể ngồi thuyền dọc theo những con kênh để khám phá thị trấn, ngắm nhìn đèn lồng đỏ nổi bật trên mái hiên tuyết phủ trắng xóa. Đồng thời thưởng thức chân giò hầm và rượu gạo địa phương để làm ấm cơ thể cũng là trải nghiệm nên thử ở Châu Trang.

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x